Thông báo chuyển Blog.

By Bùi Ngọc Thuân

Để thuận tiện cho việc quản lý bài viết và nâng cao chất lượng bài viết.Mình chính thức chuyển blog sang blogspot.Các bạn có thể vào blog với tên miền rút gọn là http://ngocthuanblog.tk

Tất cả các tài liệu và bài viết mới mình sẽ cập nhật trên blog mới.Rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn và quý thầy cô.

More...

70 Best Colorful HD Wallpapers

By Bùi Ngọc Thuân

 
 
70 Best Colorful HD Wallpapers | 1920 x 1200 | 10MB 
 
Đẹp vô đối nhé Laughing . Chất lượng miễn chê  
 
 
 

More...

5 tuyệt chiêu tăng tốc độ Internet 3G

By Bùi Ngọc Thuân

Kết nối Internet bằng sóng di động 3G không còn xa lạ với nhiều người nhưng 5 tuyệt chiêu sau đây giúp tốc độ kết nối được cải thiện một cách đáng kể.

Trước tiên chúng ta hãy cùng nhau thừa nhận một điều rằng tốc độ kết nối thực tế không bao giờ được như những gì các nhà mạng đang quảng cáo. Có điều trong nhiều trường hợp bạn chỉ cần thay đổi một chút xíu cũng đủ để sự bực dọc vơi đi rất nhiều.

1. Hãy sử dụng một đoạn dây cáp nối USB

Bạn đang kết nối Internet cho chiếc laptop bằng một USB 3G (dongle)? Xin chúc mừng nhưng hãy đừng cắm trực tiếp chiếc USB đó vào laptop mà thay vào đó là dùng một đoạn dây cáp nối USB (có giá bán rất rẻ ngoài thị trường).

Việc đưa chiếc USB ra xa khỏi laptop không những giúp giảm sự nhiễu sóng (từ trường hay các loại sóng khác như wi-fi bluetooth..) mà còn giúp bạn có thể linh hoạt điều chỉnh vị trí của chiếc USB nhằm có được hướng bắt sóng tốt nhất với cường độ tín hiệu mạnh nhất.

Sau khi nối USB 3G vào laptop bằng một đoạn cáp rời hãy nhẹ nhàng chỉnh hướng của chiếc USB chắc chắn bạn sẽ thấy ở một số vị trí tốc độ kết nối cao hơn hẳn. 

2. Hãy mua một chiếc USB ngoài

Mua một chiếc USB (thực chất là chiếc modem) của nhà mạng nào đó sẽ rẻ hơn nhưng bạn bị trói vào chất lượng của nhà mạng đó. Giải pháp là hãy chấp nhận tốn kém hơn 1 chút để mua 1 chiếc USB ngoài (tất nhiên là vẫn phải là sản phẩm của một nhà sản xuất uy tín) và chuyển sang sử dụng các gói cước trả trước. Mục đích chính của việc này là giúp bạn có thể sử dụng bất kỳ nhà mạng nào có cung cấp dịch vụ 3G.

Tại những khu vực khác nhau chất lượng tín hiệu 3G thường là không giống nhau và khi đó với một chiếc USB tự do bạn có thể thay chiếc SIM của nhà mạng khác để thử cải thiện tốc độ kết nối. 

 


 

 

3. Hãy chuyển sang dùng DNS mở

Nếu tín hiệu 3G rất mạnh nhưng tốc độ kết nối tốc độ tải trang của bạn lại “rùa bò” rất có thể là do lỗi của dịch vụ DNS (Domain Name Service) của nhà mạng mà bạn đang sử dụng. Theo các chuyên gia về di động và không dây DNS của các nhà mạng thường rất “lởm khởm” và trong trường hợp này hãy thử chuyển sang sử dụng OpenDNS. 

4. Hãy thử sử dụng điện thoại di động

Nếu bạn đang kết nối Internet 3G trong nhà nhưng gặp khó khăn trong việc kết nối? Hãy thử bỏ chiếc USB ra và thay vào đó là kết nối thông qua chiếc smartphone của bạn. Khi kết nối bằng điện thoại di động bạn có thể di chuyển nó đến những nơi gần cửa sổ - nơi có tín hiệu mạnh hơn.

Bên cạnh đó nếu thường xuyên phải làm việc bằng Internet di động trong nhà bạn cũng nên tính đến việc mua một chiếc Wi-Fi router di động. Cắm chiếc USB 3G vào router này và kết nối như thể bạn đang làm việc bằng wi-fi. Đây cũng là giải pháp tuyệt vời cho việc chia sẻ kết nối này với nhiều máy tính khác trong phòng. 

5. Hãy thay đổi gói cước

Các nhà mạng thường có những chính sách khác nhau với từng gói cước trả trước hay trả sau. Thông thường để khuyến khích các khách hàng trung thành với mình hoặc các khách hàng có nhu cầu sử dụng cao nhà mạng thường có sự ưu đãi nhiều hơn cả về tốc độ mức dung lượng sử dụng…

Nếu xác định thường xuyên phải sử dụng dịch vụ Internet di động qua sóng 3G hãy lựa chọn các gói cước trả sau phù hợp và tận hưởng sự ưu ái của nhà mạng.

Theo PCPro ICTnews 

More...

Bài giảng Cây Chè (PowerPoint) - Ths.Hoàng Văn Chung

By Bùi Ngọc Thuân

Loại : Giáo trình-Bài giảng-Giáo án

Tác giả : Ths.Hoàng Văn Chung

Chuyên ngành : Cây trồng

Định dạng : Powerpoint

Nguồn phát hành : ĐH Nông Lâm Thái Nguyên

Sơ lược : Bài giảng cung cấp cho sinh viên những kiến thức về cây Chè từ đặc điểm sinh vật học điều kiện sinh thái  đến kĩ thuật trồng trọt và chế biến. Trên cơ sở những kiến thức cơ bản về cây chè tác giả đã lưu ý đến việc Miền núi hóa giáo trình giúp sinh viên hiểu rõ hơn và làm quen dần với địa bàn phát triển của cây Chè.

 


 

More...

Đánh bom kép tàu điện ngầm Mátxcơva 38 người chết

By Bùi Ngọc Thuân

2 nữ đánh bom liều chết đã giết chết ít nhất 38 người và làm bị thương 65 người trên 2 tàu điện ngầm chật cứng khách đúng giờ cao điểm sáng nay giữa trung tâm Mátxcơva. Tổng thống Medvedev tuyên bố Nga sẽ “không khoan nhượng” để nhổ tận gốc những kẻ khủng bố.

 


 
Giới chức thuộc cơ quan khẩn cấp cho hay ít nhất 38 người thiệt mạng và 65 người bị thương trong hai vụ nổ.
Thị trưởng Mátxcơva Yuri Luzhkov cho hay 2 nữ đánh bom liều chết được cho là đã cho nổ tung mình khi các đoàn tàu tiến tới các nhà ga Lubyanka và Park Kultury nằm trên tuyến đường ray Sokolnicheskaya một trong những tuyến đường đông đúc nhất trong hệ thống tàu điện ngầm của thủ đô.
Trước đó người phát ngôn của Bộ khẩn cấp Nga Veronika Smolskaya cho hay ít nhất 26 người thiệt mạng trong vụ nổ đầu tiên tại ga Lubyanka trung tâm Mátxcơva vào 7h56 sáng. Nhà ga nằm dưới tòa nhà có các văn phòng chính của Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) mà người “tiền nhiệm” là cơ quan tình báo KGB và gần điện Kremlin.
Người phát ngôn của Bộ tình trạng khẩn cấp Nga Irina Andrianova cho hay vụ nổ thứ nhất đã xé toạc toa thứ hai của một tàu đang đậu tại Lubyanka. 


 
Hình ảnh từ camera an ninh được đăng tải trên mạng cho thấy các thi thể nằm bất động tại hành lang và các nhân viên cứu hộ đang chữa trị cho các bệnh nhân.
Vụ nổ thứ hai xảy ra ở Park Kultury vào 8h38 cũng tại toa thứ hai của một tàu đang đón khách.
Một phát ngôn viên cho biết Thủ tướng Nga Putin hiện đang thăm Siberia nhưng đã “được thông báo đầy đủ thông tin từ các cơ quan an ninh và các dịch vụ xã hội hiện đang giúp đỡ các nạn nhân”. Trong khi đóTổng thống Medvedev tuyên bố Nga sẽ hành động "không khoan nhượng" để nhổ tận gốc những kẻ khủng bố.
Giới chức Mátxcơva tuyên bố đây là các vụ đánh bom khủng bố. Thị trưởng Mátxcơva cho hay hai vụ nổ được cho là xảy ra trên tàu. “Các dữ liệu đầu tiên mà FSB cung cấp cho chúng tôi cho thấy có 2 nữ đánh bom liều chết” ông Luzhkov cho biết tại hiện trường nhà ga Park Kultury.
Trong vụ nổ tại nhà ga Park Kultury kẻ đánh bom đã đeo đai quấn đầy thuốc nổ và kích hoạt hoạt nó khi các cửa tàu mở Vladimir Markin người phát ngôn của cơ quan điều tra hàng đầu Nga cho hay. Hiện danh tính của người phụ nữ này chưa được xác định. 

 
Tổng thống Nga Medvedev (phải) tuyên bố chiến đấu "không khoan nhượng" để nhổ tận gốc những kẻ khủng bố (Ảnh phút tưởng nhớ các nạn nhân trong cuộc họp khẩn do ông Medvedev triệu tập) 
 
Trong cuộc họp khẩn với các quan chức an ninh Tổng thống Nga Medvedev cam kết sẽ duy trì “chính sách tiêu diệt tận gốc khủng bố và chiến đấu chống lại chủ nghĩa khủng bố”.
“Chúng ta sẽ tiếp tục các hoạt động chống lại những kẻ khủng bố và không khoan nhượng cho đến khi nào tiêu diệt được chúng” Tổng thống Medvedev cho biết thêm. 
 


 
Vụ tấn công khủng bố gần đây nhất được khẳng định tại Mátxcơva là vào tháng 8/2004 khi một kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ tung mình bên ngoài một nhà ga tàu điện của thành phố khiến 10 người thiệt mạng.
Quân nổi dậy Chechnya đã nhận trách nhiệm vệ vụ đánh bom năm 2004. Vụ việc hôm nay được cho là nhóm này hoặc các nhóm ly khai khác ở vùng Bắc Caucasus thực hiện.
Hệ thống tàu điện ngầm Mátxcơva là một trong những hệ thống tàu nhộn nhịp nhất thế giới chuyên chở khoảng 7 triệu hành khách trong một ngày làm việc bình thường và là hệ thống giao thông chính của thành phố.
Các vụ nổ đã làm tê liệt các hoạt động tại trung tâm thành phố. Xe cứu thương được triển khai khẩn cấp tới các nhà ga; trực thăng bay lượn trên khu vực nhà ga Park Kultury.  

 

Theo Dân trí

 

More...

WinRAR 3.9.2 Plus Full (không cần key)

By Bùi Ngọc Thuân

 

 

WinRAR là một trình quản lý lưu trữ mạnh mẽ. Nó có thể sao lưu dữ liệu của bạn và giảm kích cỡ các file đính kèm theo email giải nén các file RAR ZIP và các file khác download từ internet và tạo các file lưu trữ ở dạng RAR và ZIP.

Các đặc tính của WinRAR:

- Sử dụng WinRAR làm bạn nổi trội hơn khi có nhu cầu nén file nó giúp bạn tạo các file lưu trữ nhỏ hơn so với các đối thủ tiết kiệm lưu lượng đĩa và chi phí chuyển tải.

- WinRAR cung cấp sự hỗ trợ đầy đủ cho các file lưu trữ dạng RAR và ZIP archives và có thể giản nén các file lưu trữ CAB ARJ LZH TAR GZ ACE UUE BZ2 JAR ISO 7Z Z.

- WinRAR có giao diện tương tác đồ họa tận dụng các menu và chuột cũng như giao diện dòng lệnh.

- WinRAR dễ sử dụng hơn so với các trình lưu trữ khác với chế độ "wizard" đặc biệt cho phép truy cập nhanh đến các chức năng lưu trữ cơ bản thông qua tiến trình hỏi đáp đơn giản. Điều này tránh sự nhầm lẫn ở các bước sử dụng đầu tiên.

- WinRAR cung cấp các lợi ích về sự mã hóa lưu trữ sử dụng AES (Chuẩn mã hóa tiên tiến) với khóa 128 bits. - WinRAR hỗ trợ các file và các lưu trữ có kích cỡ lên đến 8 589 tỉ gigabytes. Số file lưu trữ với các mục đích thực tế không giới hạn.

- WinRAR cung cấp khả năng tạo file tự trích xuất và các archives đa đĩa Phục hồi các file ghi và các ổ đĩa cho phép tái tạo ngay cả khi các file lưu trữ bị hư hỏng vật lý.

- Các tính năng của WinRAR được phát triển để làm cho WinRAR là một tiện ích hàng đầu. Trong bản WinRAR 3.90 Final này WinRAR đã có thể nén ổn định và tương thích với Windows 7 tốt hơn.

Dưới đây là bản Plus không cần key.

 

 

 

 

Ngoc Thuan Blog

More...

Your Uninstaller! 2010 Pro 7.0.2010.11 - Gỡ bỏ những chương trình "cứng đầu"

By Bùi Ngọc Thuân

Với Your Uninstaller! 2010 (YU) bạn có thể nhanh chóng gỡ bỏ những phần mềm cứng đầu ra khỏi máy tính. Chức năng Hunter Mode mới được bổ sung giúp bạn gỡ bỏ tắt tiến trình một cách thuận tiện nhất. Tốc độ hoạt động của chương trình cũng được cải thiện tăng 30% so với phiên bản trước.

 


Giao diện Your Uninstaller! 2010 Pro 7.0.2010.11 

 Cải tiến dễ nhận thấy nhất là giao diện YU 2010 được tút lại khá đẹp mắt. Thanh tìm kiếm bên trên giúp bạn tìm nhanh một phần mềm bạn chỉ cần gõ một từ khóa thì danh sách các phần mềm liên quan sẽ hiện ra. Các phần mềm đã cài sẵn trong máy được sắp xếp trong khung Installed Programs bên phải khi bạn nhấn chọn một chương trình thì khung Details bên trái thể hiện cho bạn biết các thông tin về chương trình đó. Để gỡ bỏ nó chọn Uninstall.

Hộp thoại Select Uninstall Mode sẽ cho bạn lựa chọn 4 chế độ:

* Built-in Mode: Sử dụng trình gỡ bỏ mặc định của phần mềm đó

* Safe Mode: Gỡ bỏ phần mềm kèm theo việc xóa registry thừa ở mức độ đơn giản

* Normal Mode: Dò tìm sâu hơn trong registry và file rác.

* Super Mode: Là chế độ gỡ bỏ phần mềm triệt để nhất xóa mọi dấu việt của chúng trên máy tính tuy nhiên tốc độ hoạt động chậm nhất.

Sau khi đã lựa chọn một chế độ phù hợp chương trình sẽ chuyển qua khâu sao lưu dự phòng hệ thống đề phòng trường hợp bạn cần sử dụng lại phần mềm đó sau này.

- Hunter Mode là chức năng mới độc đáo trong YU 2010 giúp bạn nhanh chóng gỡ bỏ tắt một tiến trình (process) đang chạy. Bạn click Hunter Mode trên màn hình sẽ hiện ra icon tầm ngắm. Bạn chỉ việc kéo icon này vào shortcut của chương trình trên desktop hoặc khay hệ thống (system tray).Một loạt các tác vụ liên quan sẽ hiện ra cho phép bạn thao tác.

- Một vài phần mềm khi cài đặt sẽ xảy ra lỗi. Bạn nhấn lên biểu tượng dấu chấm than màu vàng rồi chọn AutoFix để sửa.

- Ngoài chế độ gỡ bỏ thông thường bạn nhấn Advanced Uninstall để gỡ bỏ các phần mềm không hiển thị trong danh sách hoặc đã gỡ bỏ nhưng không thành công (lỗi thường gặp ở các phần mềm diệt virus).

 

 

 

(Đây là bản Portable - Chạy trực tiếp không cần cài đặt) 

More...

Giáo trình Chủ nghĩa xã hội khoa học

By Bùi Ngọc Thuân

Loại: Giáo trình-Bài giảng-Giáo án

Tác giả: GS.TS.Đỗ Nguyên Phương TS. Nguyễn Viết Thông

Chuyên ngành: / Khoa học xã hội / Triết học

Nguồn phát hành: Chưa xác định

Sơ lược: Kế thừa những nhân tố tích cực của các trào lưu tư tưởng xã hội chủ nghĩa không tưởng trong lịch sử và những tinh hoa của nhân loại; khảo sát và phân tích thực tiễn của chủ nghĩa tư bản Các Mác và Phriđrích Ăngghen đã sáng lập ra một lý thuyết khoa học về chủ nghĩa xã hội đó là chủ nghĩa xã hội khoa học. Chủ nghĩa Mác-Lênin bao gồm ba bộ phận hợp thành là triết học Mác - Lênin kinh tế học chính trị Mác - Lênin và chủ nghĩa xã hội khoa học trở thành một học thuyết khoa học và hoàn chỉnh trở thành hệ tư tưởng khoa học và cách mạng của giai cấp công nhân hiện đại soi đường cho cách mạng xã hội chủ nghĩa giải phóng nhân loại khỏi chế độ tư hữu áp bức bất công và nghèo nàn lạc hậu. Giáo trình gồm mười hai chương đã trình bày khá chi tiết về Chủ nghĩa xã hội khoa học và các vấn đề liên quan.

 


 

 

More...

VSO ConvertXtoDVD 3.5 - Phần mềm ghi phim HD ra đĩa DVD tốt nhất.

By Bùi Ngọc Thuân

Sau một hồi lâu tìm hiểu mình cũng phát hiện ra trên mạng có rất nhiều phần mềm ghi phim HD định dạng MKV ra DVD thường để xem trên đầu DVD. Tuy nhiên theo lựa chọn của số đông thì mình thấy phần mềm VSO ConvertXtoDVD 3.5.3.139 là đỉnh nhất và giản tiện nhất ! Dĩ nhiên là chất lượng cũng rất tuyệt.

Các bạn có thể xem thông tin :

 http://xahoithongtin.com.vn/20090517092220816p0c252/ghi-phim-hd-ra-dvd-bang-vso-convertxtodvd-353139.htm

Download : 

 


 
 Nguồn: softvnn.com
 
 

 
 
Các bạn nhớ đặt tên phụ đề có phần tên giống phim là phụ đề sẽ tự động tải vào Hoặc các bạn có thể ấn chuột phải vào dòng Subtile để Add hoặc Remove phụ đề. Tốt nhất nên chỉ để 2 phụ đề ( 2 Treams Anh và Việt) nếu thích.
Tiếp theo là cấu hình :  

 


 

Các bạn đặt cấu hình như trong ảnh của tớ là OK :
1- DVD Specification ô đầu cứ để Automatic ô thứ 3 để 16 : 9 để xem ảnh cho đẹp 

 


 
 
2- Burning Có 2 chế độ :
Tạo File ISO để xem thử hoặc Burn sau.
Hoặc Burn luôn ra DVD Các bạn cứ để chế độ tạo ISO để bỏ đĩa ISO khi làm xong vào ổ ảo để xem thử phim rồi hãng in ra. Các cấu hình lằng nhằng kia đừng đụng vào vì ko quan trọng. 
Tiếp theo là thẻ Subtile - Phụ đề. Thẻ này rất quan trọng vì nếu làm ko đúng sẽ xem phụ đề xấu hoắc.


 
 
Sau khi ấn vào nút Subtile text rendering Settings các bạn đặt thông số như sau :
Font Arial ấn vào Nút Code Page bên cạnh chọn UTF - 8
Cỡ phông cứ để 28 là đẹp. Để chế độ Bold ( Chữ đậm nhìn cho dễ )
Ở phần Color - Contract có 4 ô điền từ trái sang phải là 100-100-50-0. Màu sắc cứ mặc định. Còn ai muốn thử thì tùy.
Phần Text Rendering chỉ cần chỉnh ô Line Spacing là 14 và Max Legh phần mềm sẽ hiện ra hướng dẫn mình điền là 36 cho hợp với cỡ chữ 28. Nếu bạn để cỡ chữ khác thì phần mềm nó lại khuyên bạn để Max Legh theo giá trị nó cho khác.
Phần Marin để từ trái qua phải là 75-75-0
Outline để 1. OFFSET để 2. Đánh dấu vào phần Square Outline.
Phần 4:3 off / 16:9 on bạn đánh dấu vào để dùng màn hình 16 :9 loại mới. Nếu trót đánh dấu nhiều lần qua lại thì bạn cứ xem khi nào ở ô hiển thị là màn hình bé thì đó là 16:9 rồi để nguyên đó


 
 
Vậy là ấn OK để xong phần phụ đề. Nó sẽ lưu lại thành 1 mẫu lần sau vào các bạn lại chọn lại mẫu phụ đề này. Nêu có sai thì chỉnh lại theo thông số như của mình.
Phần Audio để như trong ảnh. Phần mềm này nó tự chuyển các loại âm thanh về AC3 vì thế chúng ta ko cần dùng phần mềm nào nữa để chuyển.  
 

Các thẻ còn lại ko cần chỉnh nữa vì họ đã để khá chuẩn.
Chỉ cần chỉnh thêm mỗi thẻ DVD Menus nữa thôi. Thẻ này để chọn Menu khi mở đĩa mà. Có nhiều mẫu để chọn.

 


 
 
Sau khi làm xong thẻ này các bạn chọn OK để hoàn tất. Chọn YES để lưu lần sau và ấn vào nút Convert.
Thư mục tạm và File ISO sau khi tạo sẽ lưu vào : C:Documents and SettingsNgoc ThuanMy DocumentsConvertXtoDVD ( Của mình là Ngoc Thuan còn các bạn thì tùy )
Sau đó các bạn Ấn vào nút Convert để bắt đầu chuyển thành DVD. Thời gian lâu nhất cũng chỉ tầm 1h là xong. dù phim có cực nặng. Chú ý : trước khi ấn vào nút Convert thì ổ C của bạn còn phải trống ít nhất là 8.5 GB nó mới cho ấn vào Convert. Nếu ko nó sẽ báo lỗi.
Sau khi convert xong nó sẽ hiện bảng bắt bạn chọn : Tạo ISO hoặc ghi luôn ra DVD. Nếu các bạn dám chắc là ngon thì ghi ra luôn ra DVD. Còn nếu muốn xem trước thì tạo thành ISO rồi bỏ vào ổ ảo. ( tạo ổ ảo bằng Alcohol 52 % cho Free ) rồi dùng Power DVD xem cho chuẩn.
Chú ý : việc tạo file ISO sẽ làm máy rất ì ạch. Máy mình RAM 1G.BUS 800. CPU : CORE 2 DUO E5870 2 00 Ghz còn bị ì ạch. Vì thế các bạn tắt các chương trình nặng nhọc khác đi. Chớ ấn lung tung cửa sổ này nọ kẻo treo máy là phí. Khi ghi ra DVD để tốc độ 4x thôi. cao hơn có thể ghi nhanh mà ko tốt.
Vậy là bạn đã có 1 DVD làm từ HD rồi đó. Mình đã xem trên LCD 24 InCH xem vẫn nét tuyệt vời !!

 

Cảm ơn bạn Bùi Minh Thành đã cung cấp thông tin bài viết.

 

 

 

More...

Photoshop CS 8.0 và Crack

By Bùi Ngọc Thuân

 
 
 

   Mình dám chắc không ít người biết đến chương trình Photoshop bởi nó quá nổi tiếng với khả năng xử lý ảnh tuyệt với của nó.Chính vì thế photoshop yêu cầu một người có trình độ cao sử dụng mới có thể thật sự biến những tấm ảnh bình thường trở nên lung linh và quyến rũ hơn.Tất nhiên muốn được như vậy phải học thôi.Hôm nay tôi xin chia sẻ với mọi người phiên bản Photoshop 8.0 (có Crack) và quà khuyến mãi kèm theo là một ebook giúp bạn học Photoshop.Hãy nghiên cứu kỹ giáo trình để sử dụng thuần thục Phù thủy sử lý ảnh này nhé.
-Sau khi giải nén photoshop 8.0 bạn chạy file pacth có trong thư mục giải nén để crack. 
-Còn đây là link để bạn tải về: 

-Cuối cùng là giáo trình hướng dẫn cho bạn: 

 

 
 
 *Chúc các bạn thành công !  

 

 

More...