5 tuyệt chiêu tăng tốc độ Internet 3G

By Bùi Ngọc Thuân

Kết nối Internet bằng sóng di động 3G không còn xa lạ với nhiều người nhưng 5 tuyệt chiêu sau đây giúp tốc độ kết nối được cải thiện một cách đáng kể.

Trước tiên chúng ta hãy cùng nhau thừa nhận một điều rằng tốc độ kết nối thực tế không bao giờ được như những gì các nhà mạng đang quảng cáo. Có điều trong nhiều trường hợp bạn chỉ cần thay đổi một chút xíu cũng đủ để sự bực dọc vơi đi rất nhiều.

1. Hãy sử dụng một đoạn dây cáp nối USB

Bạn đang kết nối Internet cho chiếc laptop bằng một USB 3G (dongle)? Xin chúc mừng nhưng hãy đừng cắm trực tiếp chiếc USB đó vào laptop mà thay vào đó là dùng một đoạn dây cáp nối USB (có giá bán rất rẻ ngoài thị trường).

Việc đưa chiếc USB ra xa khỏi laptop không những giúp giảm sự nhiễu sóng (từ trường hay các loại sóng khác như wi-fi bluetooth..) mà còn giúp bạn có thể linh hoạt điều chỉnh vị trí của chiếc USB nhằm có được hướng bắt sóng tốt nhất với cường độ tín hiệu mạnh nhất.

Sau khi nối USB 3G vào laptop bằng một đoạn cáp rời hãy nhẹ nhàng chỉnh hướng của chiếc USB chắc chắn bạn sẽ thấy ở một số vị trí tốc độ kết nối cao hơn hẳn. 

2. Hãy mua một chiếc USB ngoài

Mua một chiếc USB (thực chất là chiếc modem) của nhà mạng nào đó sẽ rẻ hơn nhưng bạn bị trói vào chất lượng của nhà mạng đó. Giải pháp là hãy chấp nhận tốn kém hơn 1 chút để mua 1 chiếc USB ngoài (tất nhiên là vẫn phải là sản phẩm của một nhà sản xuất uy tín) và chuyển sang sử dụng các gói cước trả trước. Mục đích chính của việc này là giúp bạn có thể sử dụng bất kỳ nhà mạng nào có cung cấp dịch vụ 3G.

Tại những khu vực khác nhau chất lượng tín hiệu 3G thường là không giống nhau và khi đó với một chiếc USB tự do bạn có thể thay chiếc SIM của nhà mạng khác để thử cải thiện tốc độ kết nối. 

 


 

 

3. Hãy chuyển sang dùng DNS mở

Nếu tín hiệu 3G rất mạnh nhưng tốc độ kết nối tốc độ tải trang của bạn lại “rùa bò” rất có thể là do lỗi của dịch vụ DNS (Domain Name Service) của nhà mạng mà bạn đang sử dụng. Theo các chuyên gia về di động và không dây DNS của các nhà mạng thường rất “lởm khởm” và trong trường hợp này hãy thử chuyển sang sử dụng OpenDNS. 

4. Hãy thử sử dụng điện thoại di động

Nếu bạn đang kết nối Internet 3G trong nhà nhưng gặp khó khăn trong việc kết nối? Hãy thử bỏ chiếc USB ra và thay vào đó là kết nối thông qua chiếc smartphone của bạn. Khi kết nối bằng điện thoại di động bạn có thể di chuyển nó đến những nơi gần cửa sổ - nơi có tín hiệu mạnh hơn.

Bên cạnh đó nếu thường xuyên phải làm việc bằng Internet di động trong nhà bạn cũng nên tính đến việc mua một chiếc Wi-Fi router di động. Cắm chiếc USB 3G vào router này và kết nối như thể bạn đang làm việc bằng wi-fi. Đây cũng là giải pháp tuyệt vời cho việc chia sẻ kết nối này với nhiều máy tính khác trong phòng. 

5. Hãy thay đổi gói cước

Các nhà mạng thường có những chính sách khác nhau với từng gói cước trả trước hay trả sau. Thông thường để khuyến khích các khách hàng trung thành với mình hoặc các khách hàng có nhu cầu sử dụng cao nhà mạng thường có sự ưu đãi nhiều hơn cả về tốc độ mức dung lượng sử dụng…

Nếu xác định thường xuyên phải sử dụng dịch vụ Internet di động qua sóng 3G hãy lựa chọn các gói cước trả sau phù hợp và tận hưởng sự ưu ái của nhà mạng.

Theo PCPro ICTnews 

More...

Apple sắp ra mắt màn hình LED Cinema Display 27" và Mac Pro 12 nhân

By Bùi Ngọc Thuân

Theo nguồn tin mà trang web AppleInsider có được dòng màn hình mới của Apple đã có mặt tại phòng thí nghiệm từ khá lâu. Công ty đang chờ giá các pa-nên LCD cỡ lớn giảm xuống trước khi tung ra thị trường.

 

Phóng tác màn hình 27" từ chiếc LED Cinema Display 24" hiện tại. 
 
 Sau thành công của iMac 27 inch Apple đã tính đến chuyện “tăng lực” cho dòng LED Cinema Display 24 inch từ năm 2008 bằng chiếc màn hình mới với độ phân giải lên đến 2560x1440. Chiếc màn hình với tên mã K59 này sẽ được trình làng khi giá cả các tấm pa-nên LCD cỡ lớn giảm xuống.
  Song song với màn hình Apple cũng tân trang dòng Mac Pro vào tháng 6 tới. Như mọi khi Mac Pro sẽ được trang bị các bộ VXL Intel mới nhất và mạnh nhất có thể đó là dòng Westmere 6 nhân vừa mới được công bố. Theo truyền thống Mac Pro dùng 2 bộ VXL 6 nhân giá vừa phải để đạt 12 nhân. Nhưng một số nguồn tin khác cho rằng Apple sẽ từ bỏ dòng Xeon để chuyển sang Core i7-980X Extreme Edition 12 nhân khi đó sẽ cần đến 2 bo mạch chính. 

Mac Pro 
 


Theo AppleInsider

 

More...

10 điện thoại Android tốt nhất dành cho bạn

By Bùi Ngọc Thuân

Những chiếc điện thoại Android đã thể hiện được sự đa dạng về hình thức và tính độc đáo. Trong vòng 1 năm thị phần Android đã tăng gần gấp đôi. Dưới đây là những chiếc smartphone chạy trên nền HĐH di động của Google.

 1. Google Nexus One

 


 

 Bàn phím: Không .

Google Nexus One gây ấn tượng với màn hình AMOLED tuyệt vời vận hành nhanh và hoạt động với hệ điều hành Android nhưng một số vấn đề về mạng ngăn cản nó trở thành một “siêu điện thoại“.

2. Motorola Droid 

 

 

Bàn phím: Có . Đây là điện thoại 2.0 đầu tiên gây ấn tượng với bộ đặc điểm Web mạnh mẽ và màn hình 3 7 inch nổi bật nhưng một số người sử dụng có thể gặp phiền phức với bàn phím hơi “cạn”. 

3. Motorola Cliq 

 

 

Bàn phím: Có .

Motorola Cliq được thiết kế rất đẹp là một chiếc điện thoại với tên gọi “giấc mơ của bướm” nhưng đi cùng với nó có thể nhận ra sự phức tạp về giao diện người dùng MotoBlur. 

4. Samsung Behold II 

 

 

 

Bàn phím: Có

Với màn hình AMOLED tuyệt đẹp và một camera tuyệt vời chiếc điện thoại Samsung Behold II đắt tiền sẽ rất hấp dẫn những người đam mê công nghệ có tài chính. 

 

5. Samsung Moment 

 

 

Bàn phím: Có

Samsung Moment gây ấn tượng với màn hình AMOLED sống động và bàn phím QWERTY rộng rãi nhưng phần mềm khá rắc rối và màn hình cảm ứng hoạt động hơi chậm. 

 

6. HTC Droid Eris 

 

 

Bàn phím: Không
Nếu bạn có thể sống mà không cần bàn phím cứng HTC Droid Eris là sự lựa chọn có thể chấp nhận và thay thế những tính năng thiếu sót của Motorola Droid.
 

7. HTC Hero 

 

Bàn phím: Không.

HTC Hero đánh dấu bước tiến vượt trội trong sáng kiến trên nền tảng Android nhưng nó không phải không có những thiếu sót.

 8. T-Mobile myTouch 3G

 

Bàn phím: Không

T-Mobile myTouch 3G là một sự cải tiến lớn từ người tiền nhiệm của nó thế nhưng bàn phím là một sự bỏ lỡ rất lớn của chiếc điện thoại này.

9. Motorola Devour 

 

Bàn phím: Có

Motorola Devour có dạng vững chắc và những đặc điểm mạng xã hội thật tuyệt nhưng một chút sai sót trong thiết kế và một chiếc camera quá bình thường đã làm cho nó thua sút Droid.

10. Motorola Cliq XT  

 

Bàn phím: Không

Motorola Cliq XT có những đặc điểm về giao tiếp xã hội và đa phương tiện thật xuất sắc nhưng sự đáp ứng của nó không phải là mạnh nhất.

Theo PC World.

 

 

 

 

 

More...