VSO ConvertXtoDVD 3.5 - Phần mềm ghi phim HD ra đĩa DVD tốt nhất.

Sau một hồi lâu tìm hiểu mình cũng phát hiện ra trên mạng có rất nhiều phần mềm ghi phim HD định dạng MKV ra DVD thường để xem trên đầu DVD. Tuy nhiên theo lựa chọn của số đông thì mình thấy phần mềm VSO ConvertXtoDVD 3.5.3.139 là đỉnh nhất và giản tiện nhất ! Dĩ nhiên là chất lượng cũng rất tuyệt.

Các bạn có thể xem thông tin :

 http://xahoithongtin.com.vn/20090517092220816p0c252/ghi-phim-hd-ra-dvd-bang-vso-convertxtodvd-353139.htm

Download : 

 


 
 Nguồn: softvnn.com
 
 

 
 
Các bạn nhớ đặt tên phụ đề có phần tên giống phim là phụ đề sẽ tự động tải vào Hoặc các bạn có thể ấn chuột phải vào dòng Subtile để Add hoặc Remove phụ đề. Tốt nhất nên chỉ để 2 phụ đề ( 2 Treams Anh và Việt) nếu thích.
Tiếp theo là cấu hình :  

 


 

Các bạn đặt cấu hình như trong ảnh của tớ là OK :
1- DVD Specification ô đầu cứ để Automatic ô thứ 3 để 16 : 9 để xem ảnh cho đẹp 

 


 
 
2- Burning Có 2 chế độ :
Tạo File ISO để xem thử hoặc Burn sau.
Hoặc Burn luôn ra DVD Các bạn cứ để chế độ tạo ISO để bỏ đĩa ISO khi làm xong vào ổ ảo để xem thử phim rồi hãng in ra. Các cấu hình lằng nhằng kia đừng đụng vào vì ko quan trọng. 
Tiếp theo là thẻ Subtile - Phụ đề. Thẻ này rất quan trọng vì nếu làm ko đúng sẽ xem phụ đề xấu hoắc.


 
 
Sau khi ấn vào nút Subtile text rendering Settings các bạn đặt thông số như sau :
Font Arial ấn vào Nút Code Page bên cạnh chọn UTF - 8
Cỡ phông cứ để 28 là đẹp. Để chế độ Bold ( Chữ đậm nhìn cho dễ )
Ở phần Color - Contract có 4 ô điền từ trái sang phải là 100-100-50-0. Màu sắc cứ mặc định. Còn ai muốn thử thì tùy.
Phần Text Rendering chỉ cần chỉnh ô Line Spacing là 14 và Max Legh phần mềm sẽ hiện ra hướng dẫn mình điền là 36 cho hợp với cỡ chữ 28. Nếu bạn để cỡ chữ khác thì phần mềm nó lại khuyên bạn để Max Legh theo giá trị nó cho khác.
Phần Marin để từ trái qua phải là 75-75-0
Outline để 1. OFFSET để 2. Đánh dấu vào phần Square Outline.
Phần 4:3 off / 16:9 on bạn đánh dấu vào để dùng màn hình 16 :9 loại mới. Nếu trót đánh dấu nhiều lần qua lại thì bạn cứ xem khi nào ở ô hiển thị là màn hình bé thì đó là 16:9 rồi để nguyên đó


 
 
Vậy là ấn OK để xong phần phụ đề. Nó sẽ lưu lại thành 1 mẫu lần sau vào các bạn lại chọn lại mẫu phụ đề này. Nêu có sai thì chỉnh lại theo thông số như của mình.
Phần Audio để như trong ảnh. Phần mềm này nó tự chuyển các loại âm thanh về AC3 vì thế chúng ta ko cần dùng phần mềm nào nữa để chuyển.  
 

Các thẻ còn lại ko cần chỉnh nữa vì họ đã để khá chuẩn.
Chỉ cần chỉnh thêm mỗi thẻ DVD Menus nữa thôi. Thẻ này để chọn Menu khi mở đĩa mà. Có nhiều mẫu để chọn.

 


 
 
Sau khi làm xong thẻ này các bạn chọn OK để hoàn tất. Chọn YES để lưu lần sau và ấn vào nút Convert.
Thư mục tạm và File ISO sau khi tạo sẽ lưu vào : C:Documents and SettingsNgoc ThuanMy DocumentsConvertXtoDVD ( Của mình là Ngoc Thuan còn các bạn thì tùy )
Sau đó các bạn Ấn vào nút Convert để bắt đầu chuyển thành DVD. Thời gian lâu nhất cũng chỉ tầm 1h là xong. dù phim có cực nặng. Chú ý : trước khi ấn vào nút Convert thì ổ C của bạn còn phải trống ít nhất là 8.5 GB nó mới cho ấn vào Convert. Nếu ko nó sẽ báo lỗi.
Sau khi convert xong nó sẽ hiện bảng bắt bạn chọn : Tạo ISO hoặc ghi luôn ra DVD. Nếu các bạn dám chắc là ngon thì ghi ra luôn ra DVD. Còn nếu muốn xem trước thì tạo thành ISO rồi bỏ vào ổ ảo. ( tạo ổ ảo bằng Alcohol 52 % cho Free ) rồi dùng Power DVD xem cho chuẩn.
Chú ý : việc tạo file ISO sẽ làm máy rất ì ạch. Máy mình RAM 1G.BUS 800. CPU : CORE 2 DUO E5870 2 00 Ghz còn bị ì ạch. Vì thế các bạn tắt các chương trình nặng nhọc khác đi. Chớ ấn lung tung cửa sổ này nọ kẻo treo máy là phí. Khi ghi ra DVD để tốc độ 4x thôi. cao hơn có thể ghi nhanh mà ko tốt.
Vậy là bạn đã có 1 DVD làm từ HD rồi đó. Mình đã xem trên LCD 24 InCH xem vẫn nét tuyệt vời !!

 

Cảm ơn bạn Bùi Minh Thành đã cung cấp thông tin bài viết.